Cộng đồng diễn giả Việt Nam
  16:00:00 13/03/2015
  Cộng đồng diễn giả Việt Nam Diễn thuyết trước công chúng là nghệ thuật diễn đạt sao cho trôi chảy, sinh động, trang nhã và đầy sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và truyền cảm hứng cho người nghe.
   

  Diễn thuyết trước công chúng là khả năng thấu hiểu và sử dụng ngôn ngữ sao cho tạo ra sức mạnh thuyết phục.

   

  Từ xa xưa, thầy đồ là diễn giả nói cho học trò nghe, các quan là diễn giả nói cho công chúng nghe, giảng viên là diễn giả nói cho sinh viên học sinh nghe, viện sỹ là diễn giả nói cho độc giả của họ nghe về các đề tài nghiên cứu, họa sỹ nói cho người xem về ý nghĩa thực sự đằng sau một tác phẩm nghệ thuật, cha mẹ nói cho con cái nghe để thuyết phục chúng lựa chọn một hành vi đúng. Như thế, tự việc duyễn thuyết đã trở thành một thói quen hàng ngày của con người, từ khi hình thành loài người cho đến nay, nó giúp việc diễn giải và người này giúp người kia được hiểu biết hơn và có nhiều kiến thức hơn cho việc ra quyết định.

   

  Nghề diễn giả chuyên nghiệp tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn sơ khai.  

   

  Hiện nay số lượng diễn giả chuyên nghiệp đang tăng rất mạnh. Đồng hành với sự phát triển đó là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu nghe diễn thuyết, họ sẽ phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm, tổng hợp thông tin về các diễn giả. Cộng đồng diễn giả sẽ là cầu nối giữa diễn giả và công chúng.

   

  Các diễn giả Việt Nam sẽ có được tiếng nói chung hay một sân chơi mà ở đó các diễn giả được chia sẻ các kiến thức, được đánh giá và đưa ra đánh giá? Congdongdiengia.org (vietnamspeakers.org) với nhiệm vụ kết nối các diễn giả trong nước với nhau và tạo ra mối liên kết và sức mạnh của tập thể diễn giả nhằm đưa cộng đồng diễn giả Việt Nam lên bản đồ diễn giả của Thế giới. Đây sẽ là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm những diễn giả non trẻ và nâng tầm những diễn giả chuyên nghiệp với hy vọng Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều diễn giả tài năng, được biết đến nhiều hơn nữa ở cả trong nước và nước ngoài.

http://tusachtrithuc.org/