Cả 6 học sinh Việt Nam đoạt giải kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 14

09:59  15/12/2017
Bình luận: 0

Tại kỳ thi Olympic các môn Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 14 diễn ra tại Arnhem, Hà Lan, đội tuyển IJSO của Việt Nam đã xuất sắc giành 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng.

 

 

Cả 6 học sinh Việt Nam đoạt giải kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 14

 

IJSO năm nay thu hút sự tham dự của 50 nước và vùng lãnh thổ với 279 học sinh. Đoàn Việt Nam có 6 học sinh tham gia các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, do ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội làm trưởng đoàn.

 

Đây là lần đầu tiên kỳ thi Olympic các môn Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) được tổ chức tại châu Âu. Nước chủ nhà Hà Lan đã có công tác chuẩn bị, đón tiếp các đoàn rất chu đáo và chuyên nghiệp. Các câu hỏi của đề thi năm nay đòi hỏi sự suy luận, phân tích và các kĩ năng khoa học ở mức độ cao. Đặc biệt các câu hỏi trong bài thi đều hướng đến một chủ đề chung là “Nước và sự bền vững”. Các nhiệm vụ mà thí sinh phải giải quyết trong đề đều là các vấn đề thực tiễn mà con người gặp phải trong quá trình xử lí nước, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ Trái Đất.

 

Với sự nỗ lực cao nhất, Đoàn Việt Nam đã đạt được mục tiêu trước khi lên đường: Tất cả 6 học sinh tham gia đều có giải, gồm 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Huy chương Bạc thuộc về các học sinh: Lương Hiền Nga lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Đỗ Cao Minh Châu lớp 10 Sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và em Nguyễn Trọng Khải lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Ba Huy chương Đồng thuộc về học sinh: Nguyễn Đức Hiếu, Lê Hoàng Minh, Trần Khánh Vy. Cả 3 em đạt Huy chương Đồng đều là học sinh lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

 

Năm 2018, IJSO lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Botswana. Thành tích của đoàn Việt Nam tại kỳ thi IJSO lần này sẽ là bước đệm cho các kì thi quốc tế khác được tổ chức tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

 

IJSO là kỳ thi dành cho học sinh lứa tuổi 15, được đồng tổ chức bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Các học sinh tham dự kỳ thi phải trải qua ba phần thi bao gồm bài thi trắc nghiệm, lý thuyết và bài thi thực hành. Mỗi bài thi đều bao gồm các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính Vật lý, Hóa học và Sinh học.

 
Theo GDTĐ
 
Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu
  Dowload: PROFILE HAWKING JSC
http://tusachtrithuc.org/