Nữ sinh bị mất chân đạt huy chương bạc Olympic

08:35  09/03/2017
Bình luận: 0

Bị cưa chân vì sự tắc trách của bác sĩ ở Đăk Lăk, Hà Vi vẫn lạc quan, nỗ lực học tập và giành huy chương bạc môn Địa lý kỳ thi Olympic tỉnh.

 
nu-sinh-bi-mat-chan-dat-huy-chuong-bac-olympic

Hà Vi (thứ hai từ phải qua) cùng các bạn giành giải ở kỳ thi Olympic cấp tỉnh. Ảnh: Nguyễn Phú.

 

Ngày 8/3, ông Lê Ngọc Sơn, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) cho biết, nữ sinh Lê Thị Hà Vi (lớp 11) vừa giành huy chương bạc môn Địa lý tại kỳ thi Olympic 10/3 của tỉnh.

 

"Sau tai nạn, Hà Vi học tập chăm chỉ, nỗ lực không ngừng và thành quả này là hoàn toàn xứng đáng. Em là tấm gương sáng cho học sinh trường tôi", ông Sơn chia sẻ.

Kỳ thi Olympic 10/3 tỉnh Đăk Lăk được tổ chức hàng năm, dành cho học sinh khối lớp 10 và 11 nhằm tìm kiếm những em có năng khiếu để bồi dưỡng nâng cao, tạo nguồn xây dựng đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia.

 

nu-sinh-bi-mat-chan-dat-huy-chuong-bac-olympic-1

Hà Vi với tấm huy chương bạc và giấy khen của Sở giáo dục Đăk Lăk. Ảnh: Nguyễn Phú.

 

Hồi tháng 3/2016, trên đường đi học về Vi bị gãy chân vì tai nạn giao thông, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Vết thương ngày càng nặng, nữ sinh được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng đã quá muộn do chân bị hoại tử. Bác sĩ buộc phải cắt bỏ chân phải của Vi.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin sau đó thừa nhận bác sĩ yếu kém về chuyên môn, tắc trách trong công việc là nguyên nhân khiến vết thương của Vi trầm trọng, phải cưa chân.

 

Theo VnExpress

 

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu
  Dowload: PROFILE HAWKING JSC
http://tusachtrithuc.org/