Đúng ngành, đúng người và đúng lộ trình

06:20  28/08/2019
Bình luận: 0

Giữa thương trường có muôn ngàn lối, lối đi nào để một salesman bứt phá thành công, thực hiện khát vọng doanh nhân. Có ba chữ “đúng” giúp các bạn trẻ từng bước hiện thực hóa ước mơ làm chủ doanh nghiệp.

“Ba chữ đúng” giúp bạn trẻ thực hiện hóa khát vọng làm chủ

Đúng ngành

 

“Thiên thời, địa lợi” - hai vế đầu của câu thành ngữ được sử dụng khá phổ biến này khi đặt trong bối cảnh kinh doanh có thể hiểu là sự sẵn sàng của thị trường. Nhưng không phải “thiên” hay “địa” mà chính yếu tố về “thời” và “lợi” mới thực sự tạo nên bước ngoặt. Bởi, người thức thời cần phải khôn ngoan lựa chọn cho mình đúng lĩnh vực phù hợp, đúng thị trường tiềm năng có “lợi” để từng bước chinh phục thành công vào “thời” điểm chín muồi nhất.

Khi kinh tế càng ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống được cải thiện, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài chính cũng tăng cao. Người dân ý thức rõ hơn về việc bảo vệ bản thân và gia đình trước biến cố trong cuộc sống để an tâm tận hưởng lối sống mình mong muốn. Chính vì vậy, sự quan tâm của người tiêu dùng đến các sản phẩm bảo hiểm, tiết kiệm và đầu tư ngày càng nhiều.

Đúng người

 

Trên thực tế, không phải ai kinh doanh giỏi cũng có tố chất doanh nhân, không phải ai kiên trì với công việc sales cũng có thể trở thành chủ doanh nghiệp. Điều kiện cần không chỉ nằm ở đam mê mà còn đòi hỏi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ tốt về quản lý, một tinh thần dấn thân không ngại thử thách và khả năng lãnh đạo. Những yếu tố này cần trải qua một quá trình để đạt đến độ “chín” nhất định. Đó cũng chính là lúc bạn ở đỉnh cao phong độ của bản thân, tạo ra những cú hích cho sự nghiệp của mình và không ngừng khẳng định bản lĩnh. Đây là chữ “đúng” thứ hai: “đúng người”.

Tuy nhiên, để tạo nên sự bứt phá, ngoài việc chọn đúng ngành, rèn luyện bản thân trở thành đúng người, bạn còn cần chọn được đúng con đường đi để bạn tự tin vận hành doanh nghiệp của chính mình.

Đúng lộ trình

 

Đam mê với ngành sales sẽ dẫn lối ước mơ kinh doanh, trở thành chủ doanh nghiệp của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng đam mê sẽ không thể “sống” nếu không có kế hoạch, không có lộ trình cụ thể. Các chuyên gia cho rằng, lộ trình phát triển không cần quá dài nhưng phải có điểm bắt đầu và điểm đến, có một mốc rõ ràng qua từng giai đoạn để thấy sự phát triển bản thân.

Trong lộ trình ấy, bạn trẻ phải có cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm từ thực tế, đặc biệt là có những người đồng hành để dẫn lối và khích lệ tinh thần trên chặng đường thành công nhưng nhiều chông gai.

 

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu
  Dowload: PROFILE HAWKING JSC
http://tusachtrithuc.org/