Ra mắt Chương trình đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

03:42  04/03/2019
Bình luận: 0

Doanh nghiệp khởi nghiệp đăng ký tham gia Start & Up có cơ hội nhận 20.000 đô từ ý tưởng ban đầu và nhận được thêm các khoản đầu tư lớn nếu thành công.

Trong chiều 4/3, chương trình đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp đầu tiên ở Việt Nam Start & Up đã được tổ chức tại ĐH Kinh tế Quốc dân với sự tham gia của mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup, quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc Nextrans, Trung tâm Sáng tạo Xã hội và khởi nghiệp CSIE. Chương trình được xây dựng với mục tiêu đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, hướng đến sự phát triển của những công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam có giá trị tỷ đô. Đây cũng là hoạt động thuộc đề án Hỗ trợ hệ sinh thái và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Sự kiện khởi động được tổ chức tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Với thông điệp “Start & Up”: Hãy tập trung vào phát triển sản phẩm phục vụ cho người dùng”, chương trình mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp  phát triển thành những doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, biến ý tưởng thành sản phẩm, lấy khách hàng làm trung tâm, mang lại giá trị cho cộng đồng và vươn ra thị trường quốc tế. Mục tiêu của chương trình là tìm kiếm doanh nghiệp khởi nghiệp để đầu tư; cung cấp chuỗi chương trình đào tạo khởi nghiệp, cung cấp thông tin và các kiến thức cơ bản cho khởi nghiệp.

TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân tham gia sự kiện Start & Up với nhiều bài học hữu ích cho các nhà khởi nghiệp. TS Trần Thọ Đạt cho biết, bản thân trường NEU đang vận hành công nghệ thông minh trong trường học. Cụ thể, nhà trường đang ứng dụng hệ thống quản lý kiểu mới, sử dụng cơ sở dự án dữ liệu thư viện, bài giảng sẽ được cung cấp trực tuyến cho sinh viên NEU và 60 trường Đại học khác cũng có thể truy cập.

Chương trình bao gồm hoạt động đào tạo trực tiếp và ươm tạo trực tuyến, với các hình thức: tuyển chọn các doanh nghiệp khởi nghiệp có ý tưởng phát triển thành sản phẩm; đào tạo và đầu tư; hỗ trợ gọi vốn, truyền thông phát triển thị trường; kết nối quốc tế. Các hình thức thiết kế chương trình ươm tạo gồm: phỏng vấn các CEO, người sáng lập; câu chuyện thất bại, bài giảng khởi nghiệp. Các bài giảng được thực hiện bởi  sáng lập viên các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công hoặc lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn công nghệ lớn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp khởi nghiệp đăng ký tham gia chương trình có cơ hội nhận được 20.000 đô từ ý tưởng ban đầu. Doanh nghiệp cũng sẽ tiếp nhận được thêm đầu tư khoảng 200 nghìn đô khi đạt được mục tiêu ban đầu và tiếp tục nhận đầu tư từ vòng 2 từ các nhà đầu tư toàn cầu của Nextrans và trong mạng lưới của chương trình Start & Up. Đây là cơ hội để doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh ra thế giới và đồng thời truyền tải những bài học, cảm hứng về văn hóa khởi nghiệp.

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu
  Dowload: PROFILE HAWKING JSC
http://tusachtrithuc.org/