thương hiệu cá nhân: chìa khóa mở cửa thành công

11:08  22/06/2019
Bình luận: 0

Hình ảnh trong cái nhìn, con mắt của mọi người:từ dáng vẻ bên ngoài, nghề nghiệp, đến tính cách cũng như sự cống hiến của họ cho xã hội, cho cộng đồng… tất cả là một thương hiệu cá nhân.

Thương hiệu cá nhân: Chìa khóa mở cửa thành công

Thương hiệu cá nhân là yếu tố giúp bạn thành công trên đường đời, từ cá nhân đến gia đình và cả con đường sự nghiệp của mình. Cần lắm việc xây dựng hình ảnh cá nhân – thương hiệu riêng mình. Tùy vào mục đích và tính ưu việt của bản thân, bạn có thể định vị thương hiệu cá nhân theo cách riêng của mình.

 

Có thể hiểu thương hiệu là những điều và những ấn tượng tốt đẹp mà bạn gầy dựng được đọng lại trong tâm trí người khác, là tất cả những gì bạn làm để thể hiện năng lực và nâng cao các giá trị của bản thân. Khi bạn trả lời được câu hỏi “Bạn là ai?”, nghĩa là ít nhất một phần bạn đã định vị được thương hiệu của riêng mình. Giá trị thương hiệu cá nhân sẽ càng tăng khi câu trả lời này càng được nhiều người hiểu và biết đến một cách rộng rãi.

 

Thuật ngữ marketing cho rằng thương hiệu cá nhân sẽ cho chúng ta biết đối tượng đó là ai? chủ nhân thế nào? đồng nghiệp hay đối tác ra sao? Điểm đặc biệt nào ở bạn nhanh chóng đọng lại trong tâm trí của người khác? điểm gì dễ dàng nhận diện khi người khác nghĩ về bạn?

Tạo dựng thành công

Tạo dựng được thương hiệu cá nhân là một việc quan trọng và cần thiết cho mỗi người. Cho dù với mục tiêu khác nhau như giúp bạn tìm kiếm một công việc tốt hơn hay có thêm những khách hàng mới, mối quan hệ mới, thương hiệu cá nhân chính là nhân tố quan trọng tạo dựng sự thành công trong công việc của bạn.

Khi bạn có thương hiệu cá nhân, bạn sẽ được biết đến nhiều hơn, và thêm nhiều cơ hội với bạn hơn trong công việc và cuộc sống, có sự phát triển bền vững hơn.

Một thống kê cho thấy tất cả những người có thương hiệu thu nhập luôn cao hơn những người bình thường từ 10% - 25 %”. Tuy nhiên, cũng từ các nhà nghiên cứu

Tuy nhiên, cũng từ các nhà nghiên cứu về thương hiệu tiết lộ, hiện chỉ có 5% trong số những doanh nhân VN quan tâm đến thương hiệu cá nhân và 5% ấy chính là những người “chủ” của các doanh nghiệp có tên tuổi. Những người quan tâm và đang quan tâm đến “định vị thương hiệu cá nhân” chắc chắn tương lai gần sẽ trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lý thành công” - chị Võ Thị Xuân Trang, nhà sáng lập, Hiệu trưởng trường John Robert Powers VN chia sẻ.

Nguyên tắc định vị

Ai cũng có những điểm khác biệt. Bạn là ai? Bạn là chính bạn chứ không phải là bản sao của một ai đó được. Bạn có thương hiệu của mình nhưng đôi khi bạn mơ hồ không nghĩ đó là thương hiệu của bạn. Vào một ngày đẹp trời có người chợt thì thầm vào tai bạn: “tôi rất thích sự nhiệt tình của bạn”, đó chính là thương hiệu của bạn rồi đó. Thông thường chúng ta có thói quen thích tìm hiểu sự đặc biệt ở người khác, bản thân mình thì không tìm tòi khám phá, chỉ khi có nhu cầu “khẳng định” thì lúc đó mới quay ngược lại tìm hiểu bản thân – một chặng đường khó khăn, bởi thương hiệu đâu phải chỉ nghĩ mà ra – nó hình thành từ ngày này qua ngày khác,và lớn dần theo thời gian, sau cùng là hoàn thiện, dựa trên 5 yếu tố: hình ảnh, trí tuệ, cảm xúc, cá tính & giao tiếp.

Nguyên tắc nắm giữ

Khi bạn đã tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình thì đó chính là một công cụ hữu hiệu giúp phân biệt bạn với đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh. Bạn cần lưu ý gìn giữ hình ảnh của mình mọi lúc, mọi nơi chốn. Mỗi hành động của bạn cần được gắn với thương hiệu cá nhân của bạn. Khi bạn có một buổi thuyết trình, khi tham gia một cuộc họp, khi viết một bản báo cáo, hoặc ngay cả trong những bữa ăn, xin bạn đừng quên thương hiệu của mình.

Để tạo được sự nhất quán, bạn cần ghi chép tỉ mỉ các công việc đã làm, hay cần làm để chắc chắn rằng mọi việc bạn làm phải gắn với bản chất thương hiệu của bạn. Thương hiệu cá nhân cần phải chính xác, rõ ràng, nhất quán và ổn định.

 

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu
  Dowload: PROFILE HAWKING JSC
http://tusachtrithuc.org/