Để con trẻ thông minh hơn

11:14  27/09/2018
Bình luận: 0

Mọi bậc cha mẹ đều ước mơ con mình thông minh hơn. Những đứa con thông minh thực sự là niềm hạnh phúc của gia đình.

Mi bậc cha mẹ đều ước mơ con mình thông minh hơn. Những đứa con thông minh thực sự là niềm hạnh phúc của gia đình. Một số lưu ý dưới đây giúp con trẻ thông minh hơn:

 

1. Tương tác với con

Các nhà khoa học đã quan sát những đứa trẻ không được ôm ấp, yêu thương và chơi cùng bố mẹ hầu như không phát triển não bộ. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra những tương tác như ôm ấp chơi với con giúp phát triển trí tuệ va có ảnh hưởng mạnh mẽ đến những đứa trẻ

 

Hãy kết nối, nói chuyện, giao tiếp với trẻ. Mỗi lần nhìn bạn, con đang xây dựng trí nhớ. Khi nói chuyện với trẻ điều này giúp củng cố khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Có thể đọc sách cho trẻ ngay cả khi trẻ chưa biết chữ, điều này đặt nền móng cho sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tạo cho trẻ niềm đam mê đọc sách.

 

2. Cho trẻ thoải mái vui chơi

Khi trẻ vui chơi là trẻ đang tạo ra nền tảng để phát triển các kỹ năng trí tuệ, xã hội, thể chất và tình cảm. Khi trẻ được chơi cùng với những đứa trẻ khác cũng là lúc trẻ phát triển và học hỏi các kỹ năng phối hợp, kết hợp ý tưởng, sự chú ý và cảm nhận của người khác.


 

3. Khuyến khích trẻ tập thể dục

Những bài rèn luyện thể chất không chỉ khiến trẻ khỏe mạnh và còn giúp trẻ phát triển thông minh. Các bài tập sẽ giúp điều hòa lượng máu lên não và tái tạo các tế bào não. Việc tập luyện tốt cho tinh thần của người lớn và đặc biệt hơn đối với trẻ nhỏ nó còn có tác dụng lâu dài đối với sự phát triển của não.

 

4. Âm nhạc

 

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc nghe nhạc có thể giúp trẻ phát triển trí nhớ, sự tập trung, động lực và việc học tập. Âm nhạc cũng giúp giảm thiểu căng thẳng – nguyên nhân phá hoạt não bộ của trẻ. Học cách chơi một số nhạc cụ cũng có ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ của não và cách đưa ra những lập luận – việc này đặt nền tảng tốt cho việc phát triển môn toán học trừu tượng sau này. Nếu có thể hãy bắt đầu bằng việc cho trẻ học đàn piano. Sau khi đọc được các nốt nhạc và chơi được 10 nốt cùng một lúc trẻ sẽ dễ dàng học các nhạc cụ khác. Nhưng điều quan trọng hơn cả là cần cho trẻ học chơi các nhạc cụ từ sớm, không quan trọng là nhạc cụ nào.

 

5. Cho trẻ quan sát và học cách sáng tạo

Trẻ con học thông qua việc bắt chước những hành động của người lớn. Nếu trẻ nhìn thấy bạn gắn bó với những cuốn sách, viết lách hoặc làm những công việc sáng tạo chúng sẽ bắt chước và thông qua đó, dần dần theo quá trình chúng sẽ tìm tòi, khám phá và thông minh hơn.

 

6. Chế độ thực phẩm phù hợp với trẻ

 

 

Một chế độ thực phẩm phù hợp đặc biệt quan trọng trong việc nuôi dạy một đứa trẻ thông minh. Chế độ ăn giàu protein như trứng, cá, thịt, đậu, lạc… sẽ giúp cải thiện sự chú ý, mức độ tỉnh táo và tư duy của trẻ. Carbohydrates giúp cung cấp năng lượng để não sử dụng trong quá trình tư duy. Nguồn carbohydrates dồi dào nhất bạn có thể tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt và các loại trái cây. Các loại carbohydrate chế biến và đường có ảnh hưởng xấu đến khả năng và mức độ tập trung của trẻ, vì vậy bạn cần lưu ý điều này. Vitamin và khoáng chất cũng rất quan trọng.

 

7. Đưa trẻ đi chơi, khám phá

Một số địa điểm tốt bạn có thể đưa bé đến là viện bảo tàng và các điểm du lịch thu hút khách. Đưa trẻ đi du lịch nước ngoài với giá cả phải chăng cũng là một lựa chọn tốt để trẻ có thể khám phá những điều mới.

Từ khoá:
thongminh, con tre, sangtao
Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu
  Dowload: PROFILE HAWKING JSC
http://tusachtrithuc.org/