Khi bạn thành công nhưng vẫn hãy nhớ những điều này để sống hạnh phúc

08:54  26/08/2019
Bình luận: 0

Những người thành công không có nghĩa là họ hoàn hảo, ai cũng đều ước rằng bản thân biết sớm hơn, làm sớm hơn để không phải tiếc nuối.

Kết quả hình ảnh cho để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Có một sự thật là trên đời này không ai hoàn hảo cả, kể cả những người vốn ở đỉnh cao danh vọng, luôn được biết đến như tấm gương thành công cho người khác. Bởi rõ ràng, đằng sau vẻ giàu có và thành đạt ấy, họ cũng có những điều chưa thật sự hài lòng. Thậm chí đôi khi, họ chấp nhận đánh đổi, trả giá nhiều thứ để có được sự thành công, để đến khi thực sự có thành tựu rồi họ lại nhanh chóng cảm thấy hụt hẫng lẫn nuối tiếc. Có những điều ngay cả những người thành công nhất chắc hẳn cũng đã ước ao giá như mình biết sớm hơn một chút..

 

Việc hôm nay chớ để ngày mai

Không sớm thì muộn, nếu bạn không dành thời gian để giải quyết các công việc cần làm ngay-lập-tức trong ngày, chắc chắn bạn sẽ bị thụt lùi lại phía sau. Muốn thành công trước hết hãy quản lý tốt quỹ thời gian của mình và sử dụng chúng hợp lý

 

Đừng bao giờ trì hoãn việc tận hưởng hạnh phúc, niềm vui

Một khi đã làm hết mình thì cũng hãy tận hưởng hết mình. Nếu bạn không muốn sớm chán nản, buông xuôi hay bỏ cuộc, thì hãy biết tận hưởng những niềm vui nho nhỏ. Đừng cố gắng cống hiến quá mà thành quá cố!

 

Đừng ngại thể hiện tình cảm của mình và đối xử chân thành, cởi mở với người khác

Hãy cho mọi người biết bạn nghĩ gì và cần gì, cũng như hãy chăm chỉ trao đi những lời yêu thương tới những người xung quanh. Điều ấy khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị và đáng được trân trọng hơn rất nhiều

 

Cho dù bận rộ đến đâu vẫn luôn nhớ về gia đình

Sau tất cả, nhà vẫn là nơi để về, dù bạn bôn ba bao xa thì gia đình vẫn luôn ở đó, chờ bạn...

 

Tình bạn là để trân trọng và gìn giữ chứ không phải để mất đi

Chẳng ai trong chúng ta có thể trưởng thành và chiến đấu với cuộc đời này khi không có một người bạn nào ở cạnh bên. Vì vậy, hãy giữ mối quan hệ tốt đẹp với những người bạn thực sự, không phải để nhờ cậy họ giúp đỡ, mà để khi bạn gục ngã và cả thế giới quay lưng với bạn thì ít nhất vẫn có những người không bỏ mặc bạn mà đi.

 

Thành công không đến từ sự cố gắng đồng nghĩa với sự thất bại

Đừng mong cầu vào những thành tựu rực rỡ khi mà bạn không định bỏ ra một chút công sức nào. Trên đời này không có bữa ăn trưa nào là miễn phí, vì vậy, muốn thành công hãy nỗ lực và kiên trì

 

Luôn coi hạnh phúc là chìa khóa của cuộc sống

Tiền tài, danh vọng, địa vị xã hội... là những thứ chúng ta cố gắng để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn, khiến chúng ta và những người thân yêu không phải bộn bề lo toan nữa. Nhưng mục đích cuối cùng cũng chính là đem lại hạnh phúc và chúng ta thấy được bình yên.

 

Lên kế hoạch cho tương lai nhưng đừng quên trân trọng hiện tại.

Đừng sống quá nhanh, quá gấp, bước đi quá vội,... để bỏ lỡ những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời. Đến khi bạn thành công rồi, có thể bạn nhìn lại sẽ thấy hối tiếc cho tuổi trẻ của mình.

 

Khám phá những điều mới mẻ, thú vị ngay khi còn có thể.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy cứ "enjoy" cuộc sống và tích lũy thật nhiều những trải nghiệm bất cứ khi nào mà bạn muốn!

 

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu
  Dowload: PROFILE HAWKING JSC
http://tusachtrithuc.org/