• :
  • :

Sáng 18/7 tại Cần Thơ, Công ty CP phát triển giáo dục Hawking (HawkingJSC) đã phối hợp cùng quận đoàn Thốt Nốt, TP Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức 01 khóa đào tạo khởi nghiệp cho trên 100 học viên.

Sáng 18/7 tại Cần Thơ, Công ty CP phát triển giáo dục Hawking (HawkingJSC) đã phối hợp cùng quận đoàn Thốt Nốt, TP Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức 01 khóa đào tạo khởi nghiệp cho trên 100 học viên.

Theo đó, nội dung khóa đào tạo khởi nghiệp được xây dựng với mục đích nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo trong kinh doanh cho tổ chức, cá nhân có dự án khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh, hiệu quả dựa trên tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới trên địa bàn  thành phố, trong đó đặt biệt quan tâm đến giới trẻ với ý chí cầu tiến, năng động, sáng tạo, ham học hỏi, vượt khó và vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Toàn cảnh khóa đào tạo khởi nghiệp

 

Đa số học viên đến với khóa học là các chủ doanh nghiệp mới thành lập, các hộ kinh doanh giỏi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, các cán bộ quản lý doanh nghiệp.

 

Thông qua khóa học, các học viên sẽ tiếp cận các chuyên đề, các nội dung  liên quan đến khởi nghiệp như: Hỗ trợ để thành lập một doanh nghiệp mới; Đánh giá bản thân với tư cách là chủ doanh nghiệp; Lựa chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp; Những kỹ năng thiết yếu cho một chủ doanh nghiệp; Huy động vốn: Cách kiểm soát và quản lý các kênh huy động vốn cũng như cách lập dự toán dòng tiền dự án, xác định phương án trả nợ tối ưu; Lập kế hoạch doanh thu, lợi nhuận, chi phí, khấu hao cho doanh nghiệp; phân tích thị trường và xây dựng kế hoạch Marketing, bán hàng, phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp; Phương pháp đánh giá mức độ thành công và sự bền vững của một doanh nghiệp và xây dựng các tiêu chí đánh giá cụ thể; phân tích và đánh giá thị trường kinh doanh hàng nông sản tại địa phương...

 

Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu một số nội dung như: Các loại hình doanh nghiệp và vấn đề pháp lý, tài chính liên quan; Pháp luật về hợp đồng, sở hữu trí tuệ; Tìm hiểu Luật Hợp tác xã; Tìm hiểu các hoạt động cho vay thông qua các tổ chức chính trị - xã hội và hướng dẫn thực hiện vay vốn Quỹ Quốc gia  về việc làm nguồn vốn kênh Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Hơn nữa các học viên đã hiểu được về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong xây dựng kinh tế tập thể, được tìm hiểu về phương thức sản xuất, cách giới thiệu quảng bá sản phẩm và nâng cao năng lực tiếp cận thị trường.

 

Mặc dù khóa đào tạo chỉ diễn ra trong ngắn ngày, tuy nhiên đã giúp cho các học viên hiểu rõ và nắm bắt sâu hơn về họat động kinh doanh, qua đó, giúp lãnh đạo doanh nghiệp có các ý tuởng kinh doanh, phương pháp quản trị và lựa chọn cơ hội trong kinh doanh phù hợp nhất. 

 

Đây là những tiền đề để thành lập doanh nghiệp, thực hiện những ước mơ khởi nghiệp, vươn lên làm giàu góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội, giảm nghèo bền vững cho địa phương.

 

 

 

Lượt xem: 750
TIN LIÊN QUAN