• :
  • :

Lần đầu tiên tổ chức hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo

Diễn ra từ 9-11/5, Hội nghị Trí tuệ nhân tạo - AI4Life 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của hơn 40 diễn giả là chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước sẽ đem đến cái nhìn cận cảnh hơn về lĩnh vực đặc biệt này. 

Ngày 10/5, Hội nghị Trí tuệ nhân tạo - AI4Life 2018 chính thức khai mạc tại Hà Nội. Cùng với làn sóng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo có tầm ảnh hưởng lớn và tính cách mạng tới các khía cạnh trong cuộc sống. Trong lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Hội nghị Trí tuệ nhân tạo - AI4Life 2018 với sự góp mặt của nhiều diễn giả là chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước sẽ đem đến cái nhìn cận cảnh hơn về lĩnh vực đặc biệt này.

 

 

Hội nghị Trí tuệ nhân tạo AI4Life được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ diễn ra tại Đại học Công nghệ - ĐHQGHN. Với sự góp mặt của nhiều tên tuổi đầu ngành từ Mỹ, Nhật Bản, Canada, Australia, Pháp, Hungary, Ba Lan…

 

Ngày đầu tiên, Hội nghị AI4Life sẽ xoay quanh những phần trình bày về đề tài trí tuệ nhân tạo. Ngày thứ hai sẽ là cơ hội kết nối giữa các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và giới chuyên gia trong lĩnh vực này. Và trong ngày cuối cùng, hội nghị sẽ quy tụ những kiến thức chuyên sâu nhất về trí tuệ nhân tạo như trí tuệ nhân tạo trong mạng 5G, tính toán tiến hóa và vai trò của trí tuệ nhân tạo hay trí tuệ nhân tạo trong quản lý cơ sở hạ tầng của thành phố thông minh.

 

Trí tuệ nhân tạo (tiếng Anh là Artificial Intelligence - AI) là trí tuệ do con người tạo nên cho máy móc với mục tiêu giúp chúng có các khả năng của trí tuệ và trí thông minh của con người. Ngày nay, trí tuệ nhân tạo đang hiện diện tại nhiều nơi trên thế giới với những ứng dụng trải khắp trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Nó hỗ trợ cải thiện đáng kể hiệu quả công việc, tiết kiệm sức lao động và giúp con người đưa ra những quyết định đúng đắn hơn. Nhiều chuyên gia nhận định rằng đây sẽ là cơ hội tiềm năng cho các quốc gia và doanh nghiệp phát triển.

 

Ở Việt Nam, nhiều nhóm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đã đạt được những thành tựu nhất định trong quá trình nghiên cứu, tiêu biểu có thể kể đến các ứng dụng như dịch máy tự động, nhận dạng đối tượng qua camera... Bên cạnh đó, xét trên phương diện quản lý, trí tuệ nhân tạo cũng đang có những ảnh hưởng nhất định tới các khía cạnh từ kinh doanh sản xuất tới y tế, giáo dục, giao thông vận tải...

 

Làn sóng trí tuệ nhân tạo đang nâng tầm cuộc sống con người với nhiều giải pháp công nghệ mang tính đột phá. Chúng giúp giải phóng sức lao động để con người có thể khai thác những tiềm năng mới sáng tạo và thú vị hơn.

 

Với mục đích đẩy mạnh nghiên cứu, triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Hội nghị Trí tuệ nhân tạo năm 2018 (Artificial Intelligent for Life – AI4Life 2018) sẽ là nơi tụ hội, kết nối, định hướng và chia sẻ ý tưởng giữa các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và chuyên gia đầu ngành. Bên cạnh những trao đổi chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo, hội nghị cũng là cơ hội cho các chuyên gia cao cấp của các cơ quan chính phủ, các tập đoàn, doanh nghiệp và các chuyên gia đầu ngành thiết lập cơ chế hợp tác nhiều bên, thúc đẩy ứng dụng và nghiên cứu trí tuệ nhân tạo trong tương lai.

 

Hội nghị dành thời gian cho các phần thuyết trình và thảo luận xoay quanh kết quả nghiên cứu thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, những xu hướng trong các năm gần đây của AI cũng hứa hẹn là một đề tài hấp dẫn. Đặc biệt, hội nghị sẽ trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghệ đến từ các công ty, trường học và viện nghiên cứu. Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh cũng như các diễn giả trong và ngoài nước sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những thành quả công nghệ vô cùng độc đáo.

 

Theo VGP

Lượt xem: 357
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN