• :
  • :

Xây dựng mạng lưới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Mới đây tại Hà Nội, Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp với Tổ chức ChildFund Việt Nam (ChildFund) cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo "Xây dựng mạng lưới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng" với sự tài trợ của Microsoft, Quỹ SecDev Foundation và Quỹ UN. 

Đây là hoạt động khởi động cho việc xây dựng Mạng lưới quốc gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, tăng cường hợp tác đa ngành trong bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng tại Việt Nam.

 

Các đại biểu thảo luận vấn đề kết nối trong can thiệp, bảo vệ quyền trẻ em trên mạng

 

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu: “Cùng với các quyền của trẻ em ngày càng được tôn trọng và cam kết thực hiện, thế giới ngày nay vẫn và sẽ còn những nguy cơ xâm hại trẻ em. Vì vậy, các quyền được bảo vệ, được an toàn của trẻ em – cả trên môi trường mạng - cần được quan tâm và bảo đảm hơn nữa”.

 

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong việc xây dựng mạng lưới bảo vệ trẻ em, ông Michael Gray - Giám đốc chương trình quỹ Sec Dev từ Canada – cho biết, việc kết nối mạng lưới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là hoạt động rất thức thời và hợp xu hướng từ phía các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp tại Việt Nam. 

 

Trong khuôn khổ hội thảo, Công ty Microsoft tại Việt Nam, ChildFund Việt Nam và Cục Trẻ em ký Thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em, trong đó có bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Theo thỏa thuận hợp tác, Microsoft sẽ hỗ trợ ChildFund, hợp tác Cục Trẻ em trong hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng bảo vệ trẻ em, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; xây dựng hệ thống thông tin và phát triển ứng dụng, giải pháp kỹ thuật bảo vệ trẻ em và báo cáo các trường hợp trẻ bị xâm hại.

 

Hawkingjsc

Lượt xem: 429
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN