• :
  • :

10 mẹo vặt áp dụng ngay cho dân văn phòng

Nếu biết cách kết hợp với các vật dụng văn phòng với nhau, bạn có thể cải thiện được môi trường làm việc và tâm lý làm việc của mình

 

1. Sắp xếp các loại dây cáp của bạn với cuộn giấy vệ sinh

 Nếu bạn có một bộ sưu tập dây cáp như dây tai nghe, dây sạc, dây VGA, dây HDMI.. tại nơi làm việc mà thỉnh thoảng mới sử dụng. Một vài cuộn giấy vệ sinh sẽ giúp bạn giữ cho chúng được ngăn nắp và dễ tìm theo mục đích. Chỉ cần đặt những dây cáp này vào từng cuộn giấy, trước khi đặt chúng vào ngăn kéo tủ của bạn. Lần tới, khi bạn cần một loại cáp nhất định, bạn sẽ không cần phải dành thời gian quý báu để tìm và gỡ rối nó.

 

2. Sử dụng lò xo để giữ thẳng dây cáp

 

 Để giữ dây cáp và bộ sạc không bị sờn, hãy sử dụng lò xo từ một cây bút cũ. Quấn nó quanh cáp của bạn và trượt nó đến cuối để nó bao gồm phần nhựa cứng kéo dài từ đầu nối. Đảm bảo rút cáp ra trước khi gắn lò xo.

 

3. Tận dụng mác đồ ăn nhanh

 

 Tất cả chúng ta có rất nhiều dây xung quanh máy tính, chỗ làm việc và thật khó khăn để xác định dây được từng dây gắn vào những gì. Những miếng nhựa nhỏ từ túi bánh mì có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nó chắc chắn hơn nhiều so với thẻ giấy hoặc nhãn dán. Chỉ cần sử dụng tên dễ nhận biết cho dây của bạn.

 

4. Sử dụng lăn khử mùi để giảm bớt đau rát do sự trầy da 

Những chiếc váy bó dù mang lại vẻ thanh lịch, tinh tế nhưng đồng thời đem tới không ít phiền toái. Sự va chạm giữa 2 đùi của bạn khi đi bộ hoặc ngồi cả ngày nhất là trời nắng nóng dẫn đến trầy da hoặc phồng rộp, khó chịu. Lúc này, ngay lập tức lăn chất khử mùi lên phần da bị phồng rộp. Chất khử mùi hoạt động như một chất bôi trơn, làm dịu da của bạn và khiến cho việc đi lại ít đau đớn hơn.

 

5. Kẹp giấy thay thế khi chân bàn phím bị hỏng

 

 Hầu hết dân văn phòng sử dụng bàn phím máy tính ở một góc hoàn hảo và tiện lợi, không bị quá thấp hay cao so với người dùng và đó là lý do tại sao bạn sẽ cảm thấy thực sự phiền nhiễu khi chân bàn phím bị gãy. Bạn có thể khắc phục sự cố này nếu có một chiếc kẹp giấy ở trước mặt. Chỉ cần dán hai tai của kẹp giấy cùng một chút keo dán nhựa vào phía dưới của bàn phím là xong và sau đó, bạn có thể tiếp tục làm việc.

 

6. Giấy nhớ giúp bàn phím sạch sẽ hơn

 Bàn phím của dân văn phòng sử dụng lâu sẽ bám rất nhiều bụi, vụn thức ăn, gàu, sợi tóc…Trong khi đợi kĩ thuật viên vệ sinh định kỳ bằng thiết bị chuyên dụng, bạn có thể chủ động sử dụng mặt có keo dính của giấy nhớ để loại bỏ bớt những thứ không mong muốn kia.

 

7. Sử dụng kẹp giấy làm giá đỡ điện thoại

 Một mẹo nữa cho dân văn phòng, bạn có thể sử dụng hai chiếc kẹp giấy và một cardvisit để giữ cố định vị trí của điện thoại một cách tiện lợi và độc đáo. Nó cũng có thể có ích nếu bạn muốn xem một đoạn video hoặc một bộ phim.

 

8. Võng chân tại bàn  làm việc

 Một chiếc võng chân có thể điều chỉnh là một cách tuyệt vời để nâng đỡ và thư giãn đôi chân của bạn. Nó có thể được gắn vào 2 mặt của bàn của bạn bằng cách sử dụng các kẹp giấy.

 

9. Tận dụng dĩa làm mát laptop

 Nếu máy tính xách tay của bạn bị quá nóng do làm việc nhiều và bạn cần nâng nó lên một chút nhưng bạn không có đế làm mát máy tính xách tay đặc biệt, một giải pháp nhanh chóng và đơn giản sẽ là sử dụng 2 chiếc dĩa. Đặt máy tính xách tay của bạn nhẹ nhàng trên 2 đầu của 2 chiếc dĩa. Bạn có thể đặt dĩa theo chiều quay xuống  để tránh bị trầy xước.

 

10. Nếu bạn đứt tay do cắt giấy, thì chỉ cần son dưỡng môi

 Cắt giấy khéo léo là một kỹ năng đặc biệt mà ít người làm được. Cắt giấy rất đơn giản nhưng khi bạn phải cắt nhiều thì thường rất đau và dễ đứt tay. Thành phần có trong sáp của son dưỡng môi có thể giúp giảm đau từ vết thương, bảo vệ nó khỏi tiếp xúc với không khí bên ngoài.

 

 

Lượt xem: 348
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN