• :
  • :

7 lí do thuyết phục bạn nên bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục

Chắc hẳn ai cũng biết rằng việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ mang lại cho bạn một sức khoẻ dẻo dai và một cơ thể săn chắc, khỏe khoắn. Nhưng bạn có biết rằng việc luyện tập thể dục mỗi ngày cũng mang lại lợi ích vô cùng to lớn đối với công việc của bạn? 

Hoạt động thể chất giúp kích thích giải phóng hormone giúp bạn cải thiện tâm trạng, khởi động năng lượng, loại bỏ căng thẳng và nhiều lợi ích khác nữa. Không những thế, nếu bạn luyện tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ phải ngạc nhiên với những lợi ích rất đặc biệt mà nó mang lại. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng sớm có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn trong ngày, cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

 

7 lí do thuyết phục bạn nên bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục - Ảnh 1.

 

Tất cả những điều này đều có thể làm tăng năng suất trong công việc. Dưới đây là một số dẫn chứng khoa học chứng minh rằng tập thể dục buổi sáng có thể thúc đẩy sự thành công trong công việc của bạn.

 

Tập thể dục giúp tăng năng suất làm việc

 

Tập thể dục có tác động nhiều mặt giúp nâng cao hiệu suất của bạn trong công việc. Việc luyện tập buổi sáng giúp bạn khỏe khoắn hơn, điều đó giúp tăng sức chịu đựng và chống lại sự mệt mỏi. Nó cũng giúp bạn luôn tỉnh táo, giúp duy trì sự bình tĩnh và tập trung. Những điều này khiến cho một ngày làm việc của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết, và bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng để hoàn thành công việc.

 

7 lí do thuyết phục bạn nên bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục - Ảnh 2.

 

Giúp bạn luôn tràn trề năng lượng

 

Bạn có thể nghĩ rằng hoạt động quá nhiều sẽ làm suy giảm nguồn năng lượng dự trữ của cơ thể. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Đại học Georgia, chỉ 20 phút tập thể dục cường độ mức vừa phải (như đi bộ) được thực hiện ba lần một tuần có thể làm tăng mức năng lượng lên 20% và làm giảm sự mệt mỏi xuống 65%. Hoạt động thường xuyên làm tăng sự tuần hoàn máu và tăng cường cơ tim, giúp bạn luôn cảm thấy khỏe khoắn trong những ngày bận rộn.

 

Cải thiện tâm trạng

 

Nếu bạn đã có một ngày tồi tệ, bạn cảm thấy thật khó khăn để có thể giải quyết công việc một cách tốt nhất. Tập thể dục kích thích sự giải phóng các endorphin – những chất làm giảm thiểu sự khó chịu, giúp duy trì tâm trạng bình tĩnh và cảm giác vui vẻ. Các chuyên gia Hiệp hội Tâm lý Mỹ cho biết, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng mình được cải thiện rõ rệt chỉ sau 5 phút luyện tập.

 

Tiết chế sự căng thẳng

 

Tập thể dục không chỉ làm tăng cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, nó còn giúp làm giảm các hormone gây căng thẳng như cortisol và adrenaline, giúp bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn. Và theo thời gian, những lợi ích đó thực sự có thể tăng lên. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên thực sự tái tổ chức các bộ phận của não, làm cho nó ít phản ứng hơn với các triệu chứng căng thẳng.

 

Tăng cường nhận thức của bạn

 

Các nhà thần kinh học từ lâu đã biết rằng hoạt động thể chất giúp chống lại sự viêm não và kích thích sự phát triển của các nơ-ron mới. Các chuyên gia Y tế Harvard cho rằng điều đó có thể giải thích lý do tại sao các bộ phận của não bộ liên quan đến suy nghĩ và trí nhớ ở những người tập thể dục thường xuyên lại lớn hơn so với những người không thường xuyên tập.

 

Tại sao tập luyện vào buổi sáng là tốt nhất

 

Tập thể dục có thể làm tăng năng suất của bạn bằng nhiều cách khác nhau. Vì một số lý do mà việc tập luyện buổi sáng có thể hiệu quả hơn các thời điểm khác trong ngày.

 

7 lí do thuyết phục bạn nên bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục - Ảnh 3.

 

Đối với nhiều người, việc dậy sớm để tập thể dục đôi khi không hấp dẫn bằng việc ngủ nướng thêm vài phút. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng sự lưu thông và tăng cường endorphin đi kèm với một buổi tập có thể giúp bạn luôn tỉnh táo trong ngày. Theo một nghiên cứu của Thụy Sĩ, điều này đặc biệt đúng nếu bạn tập thể dục ở ngoài trời, bởi việc tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng giúp thúc đẩy sự tỉnh táo và tăng cường nhận thức.

 

Nhờ vậy, bạn cũng sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Người tập thể dục thường xuyên có xu hướng ngủ tốt hơn so với những người khác. Theo các nghiên cứu của Journal of Strength and Conditioning Research, những người tập thể dục lúc 7 giờ thường tập trung hơn những người tập thể dục vào buổi chiều hoặc buổi tối .

 

Khi doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng cách lao mình vào công việc. Vì vậy, hãy thử lập ra kế hoạch luyện tập thể dục trong hai tuần và bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy sự khác biệt về năng suất, tâm trạng và mức độ căng thẳng so với trước kia đấy.

 

Theo InfoNet/Entrepreneur

TIN LIÊN QUAN