• :
  • :

Ấn Độ phát triển 30 loại vắcxin phòng COVID-19

Trong tình hình diễn ra phức tạp của dịch Covid – 19 trên toàn cầu, giới chuyên gia cho rằng đây là sự phát triển mang ý nghĩa quan trọng trong bôi cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp.

Ấn Độ phát triển 30 loại vắcxin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Trong một thông báo ngày 6/5, một nhóm các nhà nghiên cứu y khoa của Ấn Độ cho biết nước này "đang trong giai đoạn phát triển hơn 30 loại vắcxin", trong đó một số ít đã ở giai đoạn thử nghiệm. 

 

Sự phát triển này có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Tại Ấn Độ ghi nhận 49.391 trường hợp mắc COVID – 19, trong đó có 1.694 ca tử vong. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chính phủ nước này đã ban bố lệnh phong tỏa trong cả nước từ ngày 25-3 vừa qua.

 

Văn phòng Thủ tướng Narendra Modi đã xem xét chi tiết về những dự án phát triển vaccine phòng bệnh COVID-19 cũng như các biện pháp phát hiện, chẩn đoán và thử nghiệm thuốc.

 

Hiện có 3 tiêu chí đang được áp dụng trong nghiên cứu phát triển thuốc điều trị COVID-19 ở nước này. Trước tiên, đó là Ấn Độ sẽ tận dụng các loại thuốc hiện có. Ít nhất 4 loại thuốc đang được tổng hợp và kiểm tra trong danh mục này.

 

Bên cạnh đó, nước này cũng nghiên cứu phát triển thêm các loại dược phẩm và các hoạt chất mới cũng như thử nghiệm tính hiệu quả trong các phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các thành phần thảo mộc và các loại thảo dược cũng đang được tiến hành kiểm tra để xác định đặc tính chống virus.

 

Trong công tác chẩn đoán và xét nghiệm COVID-19, một số tổ chức nghiên cứu hàn lâm và các công ty khởi nghiệp đã phát triển các phương thức thử nghiệm mới, bao gồm cả phương pháp phản ứng tổng hợp chuỗi phiên mã ngược (RT-PCR) và phát hiện kháng thể.

Lượt xem: 429
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN