• :
  • :

Các trường học tại Hà Nội tổng vệ sinh lần 2 phòng Virus Corona

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học đơn vị trên địa bàn Hà Nội khử khuẩn lần 2 để phòng, chống virus corona, đón học sinh quay trở lại trường học.

Đón học sinh trở lại, các trường ở Hà Nội sắp tổng vệ sinh lần 2 phòng virus corona - 1

 

Các trường học, cơ sở giáo dục phối hợp với Trung tâm y tế trên địa bàn  khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần 2 theo yêu cầu của sở GD&ĐT.

 

Thời gian khử khuẩn được ấn định vào ngày 7&8/2. Đồng thời các trường hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

 

Bên cạnh đó, nhà trường cần có các biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình. Rà soát, kiểm tra đặc biệt các giáo viên, học sinh từng đi, đến vùng dịch, có biểu hiện mắc nCoV.

 

Hà Nội từng cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Nếu không có gì thay đổi, học sinh Hà Nội sẽ quay trở lại trường học vào đầu tuần tới.

 

Trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1 diễn ra chiều 5/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, những nơi có học sinh nghỉ học cũng phải đảm bảo tuyệt đối cho học sinh, có thể cho nghỉ thêm 1-2 tuần để đảm bảo 100% trường học phải vệ sinh khử trùng.

Lượt xem: 300
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN