• :
  • :

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa hứa hẹn mãn nhãn, hấp dẫn

Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa lần thứ 10 được tổ chức với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 3-6/6/2023.

Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: VT.

Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: VT

Ngày 10/5, tại Trung tâm Báo chí TPHCM diễn ra buổi họp báo thông tin về Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 10, năm 2023.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Thiện - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Khánh Hoà cho biết, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa được tổ chức 2 năm một lần, là sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng tỉnh Khánh Hòa nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển, đảo của vùng đất và con người Khánh Hòa trong suốt chiều dài lịch sử cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày nay.

Năm 2023 là lần thứ 10 Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa được tổ chức với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”. Sự kiện sẽ tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại, nhằm khơi dậy sức mạnh tổng hợp của tỉnh Khánh Hòa;

Qua đó góp phần phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Khánh Hòa sau đại dịch Covid-19, tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo đó, Chương trình chính được tổ chức hàng đêm tại Quảng trường 2 Tháng 4, TP Nha Trang: Lễ khai mạc Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng bừng sáng” (vào lúc 20h, ngày 3/6); Chương trình nghệ thuật “Khánh Hòa - nỗi yêu thương" (vào lúc 20h, ngày 4/6); Chương trình Đại nhạc hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương” (vào lúc 20h, ngày 5/6) và Lễ bế mạc Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai” (vào lúc 20h, ngày 6/6).

“Trọng tâm, điểm nhấn của Festival Biển 2023 là sự kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật trong lễ khai mạc. Với 1.653 thiết bị bay kết hợp trên nền âm nhạc hiện đại được hòa âm phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa, một Khánh Hòa với những nét đặc trưng độc đáo bản sắc được trình diễn qua các hình ảnh Mũi Đôi Hòn Đôi (Hòn Đầu) - điểm cực Đông trên đất liền Tổ quốc, cảnh sắc thiên nhiên, rừng trầm biển yến, cũng như hình ảnh của một Khánh Hòa năng động, hướng đến phát triển và hội nhập sẽ được tái hiện sống động trên bầu trời đêm huyền ảo”, ông Thiện nhấn mạnh.

Lượt xem: 6
Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/festival-bien-nha-trang-khanh-hoa-hua-hen-man-nhan-hap-dan-post638066.html Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN