• :
  • :

Giấc mơ giao hàng từ trên trời của Amazon sắp thành hiện thực

Amazon tiến thêm một bước lớn tới giấc mơ giao hàng từ trên trời sau khi Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ phê chuẩn yêu cầu giao hàng bằng thiết bị bay không người lái của họ.

Hôm 31/8, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo họ đã chấp thuận yêu cầu giao hàng bằng thiết bị bay không người lái của tập đoàn thương mại điện tử Amazon.

Amazon khẳng định sự phê chuẩn của FAA là một bước quan trọng, song tập đoàn vẫn đang thử nghiệm các thiết bị bay tự động, và chưa thể công bố thời điểm các thiết bị có thể thực hiện nhiệm vụ giao hàng.

Giấc mơ giao hàng từ trên trời của Amazon sắp thành hiện thực - Ảnh 1.

Từ năm 2013, Amazon đã đặt mục tiêu biến thiết bị bay thành công cụ giao hàng trong vòng 5 năm tiếp theo. Ảnh: Amazon

Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới đã thiết kế và chế tạo thiết bị bay không người lái để giao hàng trong nhiều năm qua, song tiến trình của họ chậm vì các trở ngại pháp lí. Ngay từ tháng 12/2013, Tổng giám đốc Jeff Bezos đã tuyên bố cảnh tượng thiết bị bay tự động giao hàng có thể diễn ra trong vòng 5 năm tiếp theo. 

Năm ngoái, Amazon đã công bố thiết bị bay tự động có thể vận chuyển kiện hàng có khối lượng khoảng 2 kg. Hồi đó, một nhà điều hành cấp cao của Amazon nói rằng trong vài tháng tiếp theo. Song từ đó đến nay, 14 tháng đã trôi qua mà viễn cảnh ấy vẫn chưa trở thành hiện thực.

FAA nói Amazon là doanh nghiệp thứ ba mà họ cấp giấy phép giao hàng bằng thiết bị bay tự động. Tập đoàn UPS và một công ty con của Google đã có giấy phép từ năm ngoái.

Lượt xem: 473
TIN LIÊN QUAN