• :
  • :

Hãy là người thông minh khi sử dụng điện

Trong nhà có những thiết bị mà vô tình làm cho hóa đơn tiền điện của bạn tăng một cách đáng kể.Sử dụng những thiết bị dưới đây sẽ giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện cho gia đình mình.
 Việc đầu tiên để tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình mình bạn nên sử dụng thiết bị đèn Led để chiếu sáng. Mặc dù giá thành của các loại đèn Led trên thị trường đắt hơn bóng đèn huỳnh quang, sợi đốt nhưng loại đèn này tiết kiệm điện năng cao hơn tới 4-5 lần và tuổi thọ có thể kéo dài từ 20.000 đến 40.000 giờ sử dụng.

 

 

 Các bộ ổn nhiệt thế hệ mới đã có khả năng kết nối và điều chỉnh nhiệt độ trong nhà từ xa. Thiết bị này giúp bạn có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ từng ngày của gia đình. Nếu chịu khó theo dõi, bạn có thể điều chỉnh được mức độ sử dụng điện một cách hợp lý nhất.

 

 

 

 Quạt thông gió sẽ giúp kéo không khí lạnh vào nhà và thổi không khí nóng ra ngoài (vì nguyên tắc không khí nóng bốc lên cao, khí lạnh ở dưới). Vật dụng này giúp điều hòa không khí trong gia đình bạn, hạn chế việc sử dụng điều hòa gây tốn kém điện năng.

 

 

 

 

Sơn cách nhiệt trong và ngoài nhà giúp giảm hấp thu nhiệt lượng. Bạn cũng có thể mua phụ gia ceramic để biến sơn thông thường thành sơn cách nhiệt. Khi ngôi nhà được mát lên, các thiết bị làm mát khác sẽ hạn chế được sử dụng giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn. Ảnh minh họa

 

 

 

 Nếu phải liên tục sạc pin các thiết bị điện tử, bạn nên sử dụng bộ sạc năng lượng mặt trời sẽ giúp hạn chế điện năng tiêu thụ.

 

 

 

 Thay vì lắm đèn chiếu sáng cho từng phòng, nếu hai phòng cạnh nhau bạn có thể lắp bóng đèn huỳnh quang dài đủ chiếu sáng cho hai phòng để giảm thiết bị điện cũng như công suất tiêu thụ điện năng cho gia đình mình

 

 

 

Vòi tắm thông minh cũng nên được lắp đặt trong phòng tắm gia đình bạn. Nên sử dụng loại vòi sen có chức năng điều chỉnh lực xả và tia nước giúp giảm thiểu lượng nước sử dụng. Giảm thiểu lượng nước sử dụng cũng phần nào tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện.

 
Lượt xem: 359
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN