• :
  • :

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM sẽ có trung tâm đào tạo khởi nghiệp

Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ đào tạo khởi nghiệp và các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo.

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM sẽ có trung tâm đào tạo khởi nghiệp - Ảnh 1.

TS Phan Thanh Định (trái) - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM - trao đổi cùng ông Jesse Choi (phải), giám đốc Sunwah Việt Nam - Ảnh: S.H.

Sáng nay 7-8, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Quỹ Sunwah (Hàn Quốc) phối hợp tổ chức lễ ký kết văn bản hợp tác (MoU).

Tại đây, hai bên đã trao đổi và thảo luận về các hoạt động giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo. Qua đó, hai bên thống nhất thành lập Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (trong khuôn viên cơ sở chính của trường tại Q.1, TP.HCM).

Trung tâm sẽ liên kết với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Sunwah tại TP.HCM và các trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong việc đóng vai trò tạo nền tảng để các nhà lãnh đạo trẻ kết nối, trao đổi ý tưởng, mở rộng mạng lưới và ươm tạo các sáng kiến ​​sáng tạo vì sự phát triển của xã hội.

Các hoạt động của trung tâm gồm: đào tạo khởi nghiệp và các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo; hợp tác và nghiên cứu quốc tế; hội thảo, tọa đàm khoa học; các hoạt động giao lưu văn hóa và các sự kiện văn hóa.

Dịp này, ông Jesse Choi - giám đốc Sunwah Việt Nam - cũng đã giới thiệu về Mạng lưới Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu Sunwah và bày tỏ hi vọng các sinh viên ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM sẽ tham gia mạng lưới này, nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo của các bạn trẻ thông qua những chương trình công tác xã hội và dự án trao đổi văn hóa do Quỹ Sunwah tài trợ.

Lượt xem: 563
TIN LIÊN QUAN