• :
  • :

Startup ống hút Việt thu hút sự chú ý khi gọi vốn cộng đồng ở Mỹ

EQUO đang tạo điểm nhấn khi xuất hiện trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter và thu hút sự quan tâm của các báo lớn.

Là một startup sản xuất ống hút thân thiện với môi trường, EQUO thu hút sự chú ý của giới đầu tư quốc tế khi xuất hiện trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter của Mỹ. Một số hãng truyền thông thế giới cũng đã đưa tin về startup của Việt Nam.

Startup ống hút Việt xuất hiện trên báo Mỹ: Mức giá hoàn toàn cạnh tranh - Ảnh 1.

Business Insider nhận định ống hút của EQUO có mức giá cạnh tranh. Ảnh: EQUO

Nguyên liệu sản xuất ống hút EQUO là cỏ, dừa, bã mía và gạo. Đây là nhóm nguyên liệu có thể phân hủy 100%, thay thế ống hút nhựa. Theo nhận định từ Business Insider, ống hút của EQUO sở hữu mức giá đủ để cạnh tranh với các sản phẩm thay thế.

"Ai cũng biết ống hút nhựa có hại cho môi trường. Phần lớn trong số 500 triệu ống hút nhựa người Mỹ sử dụng hàng ngày đều nằm dưới đáy biển. Ngoài ra, đến 8 tỉ ống hút đang làm ô nhiễm các bãi biển trên thế giới", nhà sáng lập và CEO Marina Tran Vu nói.

Cũng theo Marina Tran Vu, một số loại ống hút bằng giấy đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, qui trình sản xuất những loại ống hút giấy cũng tạo ra khí thải carbon. 

Startup ống hút Việt xuất hiện trên báo Mỹ: Mức giá hoàn toàn cạnh tranh - Ảnh 2.

Marina Tran Vu từng làm quản lí thương hiệu tại Unilever, LG Electronics, SpinMaster và Bacardi. Ảnh: EQUO

Trước khi khởi nghiệp với EQUO, Tran Vu từng làm quản lí thương hiệu cho nhiều công ty lớn như Unilever, LG Electronics, SpinMaster và Bacardi. 

Kế hoạch của EQUO là sản xuất các loại sản phẩm thay thế đồ plastic dùng một lần. Ống hút chỉ là sản phẩm đầu tiên trong số chúng.

Trong tương lai, EQUO hướng tới việc xuất khẩu sản phẩm thân thiện môi trường vào những quốc gia phát triển như Mỹ hay Canada.

Lượt xem: 532
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN