• :
  • :

Kỷ nguyên mới của mạng không dây 5G

Mạng Internet mới cho kỷ nguyên 5G sẽ gồm các giải pháp mới nhất về silicon, quang học và phần mềm

Là người dùng điện thoại thông minh, bạn sẽ thấy một biểu tượng 3G hoặc 4G xuất hiện ở đầu màn hình của thiết bị. Điều này biểu thị loại mạng di động kết nối điện thoại của bạn với internet trong trường hợp không có wifi.

 

Giống như điện thoại thông minh và các thiết bị kỹ thuật số khác luôn phải trở nên hiện đại và “thông minh” hơn để đuổi kịp thị hiếu người dùng, mạng không dây kết nối cũng vậy. Để đáp ứng sự kết nối ngày một rộng mở hơn, các công ty viễn thông khổng lồ như Verizon, AT&T và Sprint cũng đang đua nhau ra mắt thế hệ thứ năm của công nghệ mạng không dây, đó là 5G.

 

 

Ông Chuck Robbins, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Cisco cho biết: “Sự đổi mới đòi hỏi các khoản đầu tư tập trung, đội nhóm phù hợp và văn hoá coi trọng trí tưởng tượng. Chúng tôi tâm huyết với việc chuyển đổi ngành công nghiệp để kiến tạo nên một thế hệ mạng Internet mới cho kỷ nguyên 5G. Các giải pháp mới nhất của chúng tôi về silicon, quang học và phần mềm đại diện cho sự đổi mới liên tục mà chúng tôi đang hướng tới nhằm giúp khách hàng luôn đi đầu xu thế, đồng thời tạo nên những trải nghiệm mới, bất ngờ dành cho khách hàng lẫn người dùng cuối trong các thập kỷ tiếp theo”

 

Dù 3G và 4G đã mở ra một giai đoạn mới cho smartphone với đường truyền tốc độ cao giúp xử lý mọi việc nhanh chóng hơn, nhưng dự kiến mạng 5G ra mắt trong tương lai sẽ đem lại những lợi thế vô cùng khả quan:

Tốc độ nhanh hơn: Tốc độ truyền dữ liệu của 5G được dự kiến ​​sẽ cao gấp 10 lần so với 4G. Điều đó có nghĩa là hình ảnh và video sẽ được truyền nhanh hơn với chất lượng không thay đổi. 5G sẽ giúp mọi người dễ dàng tải xuống và tải lên Ultra HD và video 3D. Với 4G/LTE, tải xuống một bộ phim có độ nét cao có thể mất khoảng 10 phút. Với 5G, nó sẽ mất ít hơn một giây.

Tăng kết nối: Tháp di động được trang bị công nghệ 5G sẽ có khả năng tăng công suất lên trên 4G/LTE. Điều đó có nghĩa là nhiều người hơn và nhiều thiết bị hơn sẽ có thể giao tiếp cùng một lúc.

 

Để giải quyết những khó khăn trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số gây áp lực lên cơ sở hạ tầng hiện tại, Cisco đã tạo ra thế hệ tiếp theo của cơ sở hạ tầng Internet kết hợp với kiến trúc silicon nhờ thế hệ quang học kế cận. Chiến lược của Cisco sẽ thay đổi nền kinh tế đằng sau cách Internet được xây dựng để hỗ trợ các ứng dụng kỹ thuật số tương lai.

 

Ray Moto, CEO kiêm nhà phân tích cao cấp tại hãng nghiên cứu ACG Research, nhận định Cisco đang thay đổi nền kinh tế củng cố sức mạnh của mạng Internet, đổi mới phần cứng, phần mềm, quang học và silicon để giúp khách hàng quản lý tốt hơn chi phí vận hành khi hoạt động ở quy mô lớn cho giai đoạn tiếp theo của mạng Internet.

 

Cisco cho biết chiến lược của hãng dựa trên sự phát triển và đầu tư vào ba lĩnh vực công nghệ chính: silicon, quang học và phần mềm.

Theo các nhà phân tích, đây thực sự là một kế hoạch đầy tham vọng nhưng cần thiết, nhằm đáp ứng các nhu cầu làm việc và giải trí ngày càng cao của người tiêu dùng trên mạng Internet. Trong thập kỷ tới, mạng Internet mà chúng ta đang dùng sẽ có những thay đổi mạnh mẽ, cùng với sự tiến bộ của công nghệ và các doanh nghiệp.

Lượt xem: 382
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN