• :
  • :

Lý do khiến tỷ lệ chuyển đổi của di động thấp hơn máy tính?

Lưu lượng truy cập web bằng điện thoại thông minh hiện chiếm phần lớn, tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi lại thấp hơn so với máy tính. Chúng ta hãy xem xét những lý do dẫn đến tình huống trái ngược này.

Một thập kỷ kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên mắt, mua sắm trên điện thoại thông minh đã chiếm một vị trí quan trọng. Phần lớn điều này là nhờ Apple và các hãng điện thoại thông minh theo sau đề ra những chính sách mua sắm tiện lợi cho khách hàng. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại những trở ngại cho các nhà bán lẻ vượt qua, đặc biệt là tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate – CR).

 

Theo thống kê từ Monetate, lưu lượng truy cập vào trang web của các nhà bán lẻ trên điện thoại và máy tính lần lượt là 56,2% và 34,5%. Tuy nhiên con số này lại có sự đối nghịch hoàn toàn ở tỷ lệ chuyển đổi: 2,25% trên điện thoại và 4,81% trên máy tính.

 

Trên thực tế, chỉ có 36% giao dịch mua hàng diễn ra trên thiết bị di động trong số lượt truy cập vào các trang web bán lẻ. Ngay cả trong các lĩnh vực mà người mua sắm có nhiều khả năng sử dụng điện thoại di động nhất, như thời trang, tỷ lệ chuyển đổi vẫn bị thua xa so với máy tính.

 

Đối với một số người dùng, họ lựa chọn mua sắm trên máy tính vì có thể dễ dàng điều hướng trang web và xem hình ảnh trên màn hình rộng rãi. Những đơn hàng càng đắt tiền và phức tạp thì chủ yếu được giao dịch trên máy tính nhiều hơn

 

 

Phần lớn các vấn đề đều nảy sinh từ phương thức thanh toán. Đa số người dùng thường ngần ngại khi phải đăng ký tài khoản trước khi mua hàng và việc này càng rắc rối hơn khi sử dụng điện thoại. Các nhà bán lẻ có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng tự động điền địa chỉ và thông tin thanh toán được lưu sẵn trong trình duyệt trên điện thoại của họ. Ngoài ra, tận dụng các tùy chọn điền thông tin thẻ ngân hàng qua Apple Pay hay PayPal có thể giảm số thao tác khách hàng cần phải thực hiện.

 

Bán hàng trực tuyến qua thiết bị di động là một thách thức đối với các nhà bán lẻ, nhưng hiện tại khách hàng đã cho thấy họ rất sẵn sàng tham gia. Quan trọng ở việc thương hiệu tình cách cho quá trình thanh toán diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn đối với người mua hàng.

TIN LIÊN QUAN