• :
  • :

Năm 2020 xu hướng nào sẽ dẫn dắt chuỗi cung ứng toàn cầu?

Trong môi trường kinh doanh quốc tế, kỳ vọng của khách hàng cao tác động đến mọi bộ phận, công đoạn trong hoạt động của chuỗi cung ứng. Các giải pháp quản lý logistics thế hệ tiếp theo cũng đang làm cho chuỗi cung ứng toàn cầu trở nên thông minh hơn, nhanh hơn, lấy khách hàng làm trung tâm và bền vững hơn.

Sử dụng dịch vụ “Green Logistics” 

Green Logistics giúp cắt giảm chi phí và giành được khách hàng. Các công ty logistics đang tích hợp các nỗ lực, cải tiến, ứng dụng mang tính bền vững vào chiến lược chung của họ bằng cách giữ cho môi trường xanh và loại bỏ ô nhiễm. Xu hướng này thường được gọi là Green Logistics. Điều này không chỉ giúp ích cho môi trường mà còn tăng cường danh tiếng của công ty, giảm chi phí chuỗi cung ứng và quan trọng nhất là tăng lòng trung thành của khách hàng đối với công ty.

 

Tích hợp chuỗi cung ứng ngày càng tập trung ở các công ty lớn

Sự phát triển sâu, rộng của công nghệ đã đóng một vai trò lớn trong việc thay đổi các quy trình của chuỗi cung ứng. Gần đây, các hãng vận tải biển hàng đầu đã triển khai xử lý dữ liệu trực tuyến thông qua các ứng dụng, quy trình trực tuyến, với mục tiêu hợp lý hóa toàn bộ chuỗi cung ứng. 

 

Giải pháp phần mềm hỗ trợ bởi công nghệ blockchain có phải là công cụ của tương lai?

Việc thiếu công khai minh bạch ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả hoạt động của chuỗi cung ứng. Các chuyên gia đang cố gắng giảm thiểu rủi ro và nhận được kết quả cho toàn bộ quá trình trong một lần! Giải pháp phần mềm mới được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, sẽ hỗ trợ thương mại toàn cầu như một nền tảng duy nhất có thể để theo dõi hành trình vận chuyển từ đầu đến cuối, làm cho toàn bộ quá trình trở nên minh bạch hơn.

 

Xu hướng nào sẽ dẫn dắt chuỗi cung ứng toàn cầu năm 2020?

Chi phí ẩn của việc đưa con người ra khỏi quy trình

Nhiều công ty đang tự động hóa, số hóa các hoạt động để giảm chi phí. Nhưng theo các chuyên gia, kỹ thuật số hay tự động hóa, tự nó lại chính là một khoản chi phí lớn với các hạng mục như: đầu tư vào hạ tầng và công nghệ, chi phí bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị... Tự động hóa sẽ mang lại lợi ích ở một vài điểm và có thể được áp dụng trong những loại hình phù hợp. Nhưng đầu tư vào cơ sở hạ tầng song song với đào tạo con người sẽ giúp vừa tăng năng suất chuỗi cung ứng, vừa loại bỏ một số chi phí bảo trì bổ sung. 

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các tùy chọn giao hàng sẽ giảm bớt điều này, dẫn đến việc khám phá các lựa chọn thay thế cho giao hàng truyền thống. Chẳng hạn, máy bay không người lái đã bắt đầu đóng vai trò rất lớn trong ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. Điều này sẽ tác động mạnh đến ngành vận tải đường bộ, vì máy bay không người lái có thể sẽ mở ra tương lai mới cho công ty giao hàng.

 

Tăng số lượng đối tác để giảm chi phí logistics

Mục tiêu của bất kỳ chiến lược logistics nào của công ty là để giảm thiểu chi phí vận chuyển hàng hóa và cung cấp dịch vụ hiệu quả cao. Quan hệ đối tác thường không chỉ giúp giảm chi phí mà còn giảm thiểu rủi ro liên quan đến vận chuyển hàng hóa. Trong một số trường hợp, một quan hệ đối tác hiệu quả cũng có thể làm giảm sự chậm trễ trong việc giao hàng và nâng cao giá trị và sự hài lòng của khách hàng. 

TIN LIÊN QUAN