• :
  • :

Những yếu tố của ứng viên khi tuyển dụng

 Bạn có thể tự hỏi: “Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì từ những ứng viên?”. Hãy đọc bài viết sau để hiểu về thông điệp mà bạn cần truyền tải để có thể thu hút sự chú ý và đạt được công việc mơ ước.

Quá trình tìm kiếm công việc càng kéo dài, bạn sẽ càng bắt đầu nghi ngờ về khả năng được mời tham gia phỏng vấn. Hoặc tệ hơn nữa là bạn nghi ngờ các kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân – điều gây ảnh hưởng đến sự tự tin trong cuộc phỏng vấn thực sự. Bạn có thể tự hỏi: “Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì từ những ứng viên?”. Hãy đọc bài viết sau để hiểu về thông điệp mà bạn cần truyền tải để có thể thu hút sự chú ý và đạt được công việc mơ ước.

 

1. Bạn có thể làm gì để tiết kiệm tiền cho công ty?

Điều đầu tiên bạn cần truyền đạt trong cuộc phỏng vấn xin việc làm là cách các kỹ năng và chuyên môn của bạn tiết kiệm hoặc kiếm ra tiền cho công ty. Cho dù bạn là một doanh nhân hay nhân viên thì bạn cũng đang thể hiện rằng mình có thể cung cấp cho công ty dịch vụ mà họ cần. Vì vậy, trong cuộc phỏng vấn, bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy ưu thế của mình.

Câu trả lời của bạn phụ thuộc còn phụ thuộc vào ước tính chi phí ban đầu công ty cần để thuê bạn. Trên thực tế, chi phí sử dụng lao động thường chiếm đến 130 hoặc 140% mức tiền lương công ty trả cho bạn, nghĩa là họ phải bỏ ra khoản đầu tư tương đối lớn để tuyển một nhân viên mới. Đó cũng là lý do tại sao bạn cần truyền đạt rằng mình đáng để đầu tư.

Để chứng minh bạn có thể tiết kiệm hoặc kiếm ra tiền cho công ty, hãy cố gắng định lượng những kinh nghiệm trong quá khứ (qua CV xin việc làm và trong cuộc phỏng vấn). Bạn có thể đưa ra các ví dụ về cách bạn đã tiết kiệm hoặc kiếm tiền cho công ty trước đây hoặc hiện tại. Khi nhà tuyển dụng tiềm năng hiểu rằng bạn sẽ mang lại lợi tức đầu tư tốt, họ sẽ tự động coi bạn là ứng viên tuyệt vời cho vị trí đó.

 

2. Bạn có thể cung cấp những giá trị như thế nào?

Bạn đừng quên nói về những giá trị của bản thân. Không có nhân viên nào có cách làm việc giống hệt nhau, tất cả mọi người đều thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và hoàn thành mục tiêu với các quy trình khác nhau. Nếu nhà tuyển dụng nghĩ rằng có lẽ bạn không thể làm việc theo cách họ muốn thì bạn sẽ không được nhận vào.

Để giải thích về cách bạn cung cấp những giá trị hữu ích cho công ty, bạn cần biết chính xác những gì phải làm và phương pháp thực hiện. Trong cuộc phỏng vấn, hãy để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về cách bạn sẽ tiến hành một số nhiệm vụ nhất định mà vị trí công việc đòi hỏi.

 

Nhà tuyển dụng cần ứng viên có yếu tố gì để mang lại lợi ích tốt nhất

Nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên mang đến lợi ích, giá trị tốt nhất cho công ty.

 

Một cách tuyệt vời để nói về những giá trị bạn có thể mang đến là thông qua việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn hành vi bằng kỹ thuật STAR. Hãy bắt đầu bằng cách mô tả tình huống hoặc nhiệm vụ bạn phải đối mặt, sau đó giải thích cách bạn hành động, làm sao để nhà tuyển dụng thấy được hướng ra quyết định và hiệu quả mà nó mang lại.

 

3. Tại sao bạn cảm thấy bản thân phù hợp với công ty?

Điều cuối cùng bạn cần truyền đạt cho nhà tuyển dụng là lý do vì sao bạn muốn trở thành một phần trong tổ chức của họ. Để trả lời câu hỏi này, hãy tìm hiểu về văn hóa công ty và định hướng phát triển của họ, sau đó sử dụng thông tin thu được để tạo thành lợi thế cho bản thân.

Bạn có thể nói với họ rằng bạn muốn trở thành cá thể trong tập thể những người tận tâm giải quyết vấn đề này (công việc tại công ty); bạn cũng có thể nói về lý do bạn ngưỡng mộ sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, tại sao bạn có thể hiểu và đồng cảm với khách hàng hay bạn yêu thích cách kinh doanh của công ty.

Nhà tuyển dụng luôn muốn thuê những người mà họ cho là sẽ hòa nhập tốt trong tổ chức. Bằng cách đề cập về các yếu tố trên, bạn sẽ kết nối được với nhà tuyển dụng ở mức độ sâu hơn và thể hiện được đam mê công việc của mình. 

Bạn cũng có thể bắt đầu truyền đạt thông điệp qua đơn xin việc. Một lá thư xin việc ngắn gọn, hàm xúc, được trình bày như một câu chuyện hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và khiến họ bắt đầu muốn tìm hiểu về một ứng viên như bạn. Nhờ đó, nhà tuyển dụng có thể cảm thấy có mối liên hệ với bạn trước khi bạn thực sự bước qua cánh cửa đến cuộc phỏng vấn.

Lượt xem: 322
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN