• :
  • :

Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa kỳ

Hôm nay 25/10, Quốc hội đã bỏ phiếu kín và công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 44 cá nhân thuộc Khối Chủ tịch nước, Khối Chính phủ, Khối Quốc hội, Khối Tư pháp.

Sáng nay, 25/10 Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu kín đối với 44 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa kỳ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu kín đánh giá tín nhiệm 44 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn (Ảnh: Duy Linh)

Chiều 25/10, trước khi tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Viễn Thông (sửa đổi), Quốc hội nghe: Ban Kiểm phiếu báo cáo kết quả kiểm phiếu; Tổng Thư ký Quốc hội – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu, phê chuẩn.

Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa kỳ: Ai có số phiếu tín nhiệm cao nhất ?
Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiêm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn (Ảnh: Duy Linh)

Các mức độ đánh giá bao gồm "tín nhiệm cao", "tín nhiệm", "tín nhiệm thấp". Kết quả, các chức danh đều có tổng số phiếu tín nhiệm cao và tín nhiệm đạt tỷ lệ trên 80%.

Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu và phê chuẩn với tỷ lệ 95,14 % đại biểu có mặt tán thành.

Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa kỳ
Kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn (Ảnh: Quỳnh Nga)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, việc lấy phiếu tín nhiệm đã được tiến hành một cách chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch và nghiêm túc theo quy trình, thủ tục tại Nghị quyết 96/2023/QH15 của Quốc hội.

Đây là kết quả của cả một quá trình chuẩn bị khẩn trương nhưng thận trọng, nghiêm túc và trách nhiệm cao của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan tổ chức hữu quan và những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Quốc hội đã thống nhất cao thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV” - Chủ tịch Quốc hội nói.

Đây là lần thứ 4 Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm; các lần trước đó vào các năm 2013, 2014 và 2018.

Thu Hường-Quỳnh Nga

Lượt xem: 6
Nguồn:https://congthuong.vn/quoc-hoi-cong-bo-ket-qua-lay-phieu-tin-nhiem-giua-ky-281015.html Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN