• :
  • :

Thu hồi quy định tuyển giáo viên ‘không quá 30 tuổi’

Kiểm tra của UBND TP Vinh cho thấy quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đào tạo "không quá 30 tuổi" mà thành phố ban hành không phù hợp với quy định của luật.

Thu hồi quy định tuyển giáo viên ‘không quá 30 tuổi’ - Ảnh 1.

Cô giáo tại Trường tiểu học Trung Đô, TP Vinh hướng dẫn học sinh rửa tay phòng dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 14-8, một lãnh đạo UBND TP Vinh, Nghệ An xác nhận, thành phố đã thu hồi quy định tuyển giáo viên không quá 30 tuổi gây nhiều dư luận trái chiều.

Trước đó, ngày 5-6, UBND TP Vinh có quyết định ban hành quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2020, đưa ra tiêu chuẩn: đối tượng xét tuyển là sinh viên hoặc những người hợp đồng lao động đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đúng chuyên ngành trở lên nhưng tuổi đời không quá 30.

Thời điểm này, trả lời báo chí, một lãnh đạo UBND TP Vinh cho rằng thành phố có quy định tuyển giáo viên "tuổi đời không quá 30" là muốn khống chế độ tuổi để tuyển chọn được những giáo viên trẻ hơn, có sức bật mạnh hơn, gần gũi với chuyên môn hơn.

Văn bản này đã nhận được nhiều ý kiến dư luận phản biện, cho rằng không hợp lý, gây khó cho giáo viên đang hợp đồng trong các cơ sở giáo dục có nguyện vọng được vào biên chế, song tuổi đã cao.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An cho rằng quyết định trên của TP Vinh không hợp lý, và quy định hiện hành về tuyển dụng viên chức không giới hạn độ tuổi.

Báo cáo gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, UBND TP Vinh phản hồi nội dung trên nêu: "Qua kiểm tra, UBND thành phố nhận thấy quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo TP Vinh ban hành không phù hợp với quy định của luật. UBND thành phố đang chỉ đạo các phòng chuyên môn liên quan tham mưu xử lý văn bản theo quy định pháp luật hiện hành".

Dự kiến năm học 2020-2021, TP Vinh tuyển 54 giáo viên trong đó mầm non 17, tiểu học 12, còn lại là THCS.

TIN LIÊN QUAN