• :
  • :

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: “Có thể lùi thời gian thi THPT quốc gia 2020”

Chiều 5/2, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết nếu còn kéo dài ngày nghỉ học của cả nước, có thể lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020

Kết quả hình ảnh cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia

Về vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, với tình hình hiện nay, Bộ GD&ĐT đặt vấn đề sức khỏe của người học lên hàng đầu nên đã thực hiện tất cả chỉ đạo của Thủ tướng và bộ, ngành về việc phòng, chống dịch.

 

Quan điểm của Bộ, việc có cho học sinh tiếp tục nghỉ hay không sẽ do UBND cấp tỉnh quyết định, căn cứ tình hình thực tế và khuyến cáo của tổ chức y tế, theo đúng tinh thần của Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

 

Về việc thời gian nghỉ lâu có thể ảnh hưởng tới kì thi THPT quốc gia, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, mỗi kỳ học đều được bố trí thời gian 1 tuần dự phòng, chưa kể có thể học bù vào thứ bảy, chủ nhật.

 

Thêm vào đó, Bộ GD&ĐT có thể điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học sang tháng 6 thay vì kết thúc vào ngày 31/5 như thường lệ.

 

Tương tự, kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6 cũng có thể điều chỉnh. Nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình, chất lượng đào tạo.

Hiện, 63/63 địa phương đều đã cho học sinh (HS) nghỉ học để đề phòng dịch virus corona lây lan.

Lượt xem: 296
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN