• :
  • :

Tiếp thị hình ảnh nơi công sở

Trong cuộc sống hiện đại đầy cạnh tranh, đôi khi bạn có thể không nhận được sự đãi ngộ xứng đáng với kết quả công việc nếu không biết cách tự quảng bá hình ảnh bản thân trước sếp và đồng nghiệp.

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Mục tiêu mà tất cả nhân viên hướng tới là làm sao có thể trở nên nổi bật, được sếp chú ý. Để làm được điều này, bạn phải thực sự nắm được những kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong làm việc. Có một sự thật rằng để thăng tiến trong công việc, chúng ta phải kết bạn với tất cả mọi người, kể cả người mà bạn không thích. Bởi sự thành công của bạn không chỉ phụ thuộc vào tính chuyên nghiệp, sự siêng năng làm việc mà còn ở kỹ năng giao tiếp và mối quan hệ với mọi người xung quanh. Do đó, bạn nên chăm chút cho mối quan hệ với đồng nghiệp thông qua cách giao tiếp thông minh để tạo lợi thế cho công việc lẫn sự nghiệp của mình.

 

Mở rộng mối quan hệ

Bên cạnh năng lực, khả năng chuyên môn thì thành công hay thất bại trong sự nghiệp của bạn còn phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ của bạn đối với cấp trên và đồng nghiệp của mình. Đã đến lúc bạn bỏ qua tranh chấp, thù hằn cá nhân để làm quen và nói chuyện với những đồng nghiệp cùng công ty dù có thể bạn không làm việc với họ. Đôi khi chỉ một câu chào buổi sáng với nhân viên vệ sinh trong công ty cũng có thể bắt đầu một mối quan hệ tốt và có lợi cho bạn sau này. Bên cạnh đó, chắc chắn bạn sẽ được làm việc với các phòng ban khác trong các dự án, công việc chung. Đừng ngại ngần giúp đỡ, thể hiện tinh thần hợp tác để đạt được kết quả công việc tốt nhất. Đây là cách để mọi người xích lại gần nhau hơn trong môi trường công sở.

 

Bí quyết tiếp thị hình ảnh nơi công sở

 

Làm việc nhóm hiệu quả

Trong cuộc sống hiện nay, làm việc nhóm không chỉ là một kỹ năng mà còn là một công cụ để giúp bạn thành công. Nếu bạn muốn mình nổi trội và được chú ý, bạn nên đề xuất một ý tưởng, kế hoạch mới để thành lập nên một nhóm làm việc riêng. Nếu nhóm của bạn thành công, đem lại lợi nhuận cho công ty thì khả năng của bạn không chỉ được mọi người công nhận mà còn được đánh giá cao trong mắt lãnh đạo. Từ đó, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của cấp trên khi giao phó những nhiệm vụ quan trọng sau này.

Lắng nghe và thấu hiểu

Bất kể dù bạn là ai, làm gì, theo đuổi mục tiêu nào… thì khả năng lắng nghe và truyền được cảm hứng cho người nghe vẫn là một kỹ năng hàng đầu và tạo lợi thế rất lớn trong công việc cũng như cuộc sống của bạn. Lắng nghe là kỹ năng đầu tiên được chú trọng khi bạn hòa mình làm việc ở môi trường tập thể. Khi bạn muốn ghi điểm trong mắt sếp và đồng nghiệp, hãy chứng tỏ mình là người biết lắng nghe và thấu hiểu. Không ai thích người luôn ba hoa, thay vào đó cách ứng xử chừng mực mới khiến người khác tin tưởng và đánh giá cao.

 

Chúc mừng thành quả làm việc

Nếu bạn đạt được thành tích nhất định, được cấp trên khen thưởng hay thăng chức, hãy để mọi người ghi nhớ điều này. Ăn mừng là một cách để quảng bá hình ảnh của bạn và tạo tiếng vang trong công ty. Hãy mời sếp và đồng nghiệp tham gia một bữa tiệc để chúc mừng, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người. Chắc chắn thành tích của bạn sẽ được mọi người ghi nhớ và công nhận. Tuy nhiên, nhớ rằng tự tin nhưng đừng tự mãn, bạn nên chú ý lời nói và hành động của mình để không bị hiểu nhầm thành khoe khoang. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt có thể đem đến thành công, nhưng đôi khi cũng mang lại tiếng xấu cho bạn đấy.

 

Tập trung làm tốt công việc được giao

Cuối cùng, dù bạn có làm gì đi nữa thì kết quả công việc mới chính là sự minh chứng tốt nhất cho mọi người thấy được năng lực thật sự của bạn. Nếu bạn muốn mình luôn tỏa sáng, muốn để lại dấu ấn trong lòng mọi người thì hãy bắt đầu bằng việc làm thiết thực, đem lại kết quả công việc tốt đẹp. Năng lực thực sự sẽ giúp bạn tạo dựng được sự kính trọng, lòng tin nơi mọi người.

Bí quyết tiếp thị hình ảnh nơi công sở chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để luôn tỏa sáng trong mắt đồng nghiệp và cấp trên thì đòi hỏi phải trải qua một quá trình rèn luyện và tích lũy lâu dài để đúc kết thành những kỹ năng cần thiết./.

Lượt xem: 299
Nguồn:hawking.edu.vn Sao chép liên kết
TIN LIÊN QUAN