Bộ trưởng Giáo dục trao 1,2 tỷ đồng hỗ trợ học trò vùng lũ Yên Bái

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tặng quà, động viên thầy và trò vùng lũ Mù Cang Chải (Yên Bái) vượt qua khó khăn, bước vào năm học mới.

Ngày 18/8, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) - nơi 15 ngày trước đã xảy ra trận lũ quét lịch sử, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho biết, có 6 trường trong huyện bị thiệt hại nặng. Lũ quét đã phá huỷ hoàn toàn điểm trường Tà Ghênh. Nhiều phòng học, nhà bếp, tường rào, gần 500 bộ bàn ghế, 98 máy tính, sách vở của THCS thị trấn Mù Cang Chải bị hư hỏng, nước cuốn đi.

Có 16 gia đình là cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận lũ với tổng thiệt hại ước trên 2 tỷ đồng. 64 gia đình học sinh bị ảnh hưởng với thiệt hại ước trên 900 triệu đồng.

"Chúng ta cần chung tay để các em bước vào năm học mới trong niềm vui, được sự quan tâm và đảm bảo những điều kiện tối thiểu về sách vở, đồ dùng học tập", ông Nhạ nói.

bo-truong-giao-duc-trao-1-2-ty-dong-ho-tro-hoc-tro-vung-lu-yen-bai

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và động viện thầy trò tỉnh Yên Bái - nơi vừa xảy ra trận lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao 1,2 tỷ đồng hỗ trợ thầy trò tỉnh Yên Bái khắc phục thiệt hại do thiên tai. Ông đồng thời tặng các em học sinh Mù Cang Chải 3.000 cuốn vở, 300 bộ sách giáo khoa và 6 suất quà cho 6 gia đình có học sinh bị thiệt mạng vì lũ.

Bộ trưởng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái chỉ đạo bố trí lịch học linh hoạt, đảm bảo chương trình, chất lượng, sát sao tới hoạt động dạy và học của các trường chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Cơn lũ quét tràn qua thị trấn Mù Cang Chải rạng sáng 3/8 đã cuốn trôi 26 ngôi nhà, giật sập hoàn toàn 14 nhà, khiến 60 hộ dân khác phải di dời, phá tan hoang trường tiểu học và THCS Võ Thị Sáu ở trung tâm huyện. Tính đến sáng 14/8, có 8 người chết, 9 người bị thương, 6 người vẫn mất tích. Các địa bàn bị nặng nhất là bản Kháo Giống (xã Kim Nọi), xã Lao Chải, Chế Tạo, khu dân cư Tổ 8 thị trấn Mù Cang Chải.

Theo VnExpress