TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chào đón Năm mới 2024

Nhân dịp đón Năm mới 2024, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng.

Người dân xem pháo hoa tại khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Cao Như Quỳnh

Trưởng phòng Tổ chức Lễ và Sự kiện, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Đức cho biết, TP Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động đón chào năm mới 2024.

Theo đó, khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện, TP Hồ Chí Minh sẽ có 2 điểm bắn pháo hoa nghệ thuật: 1 điểm bắn tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn, TP Thủ Đức và 1 điểm bắn tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11. Thời gian từ 00 giờ 00 đến 00 giờ 15 ngày 01/01/2024.

Cùng với đó, nhiều chương trình nghệ thuật cũng được tổ chức để chào đón năm mới 2024. Trong đó, Chương trình Countdown (đếm ngược) đón chào năm mới 2024 được tổ chức vào đêm 31/12 tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, Quận 1.

Bên cạnh đó, tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện: 12, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ; Nhà Văn hóa Thanh niên, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, ký túc xá khu chế xuất, khu công nghiệp… cũng tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, chương trình văn hóa - văn nghệ chào năm mới, lần lượt trong 2 đêm: 31/12/2023 và 01/01/2024.

Không chỉ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, dịp này, trên địa bàn Thành phố còn diễn ra nhiều hoạt động thể thao chào đón năm mớinhư: Giải Marathon TP Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2024; Giải đua xe đạp phong trào đón năm mới 2024; Liên hoan Võ thuật TP Hồ Chí Minh… Các sự kiện trên dự kiến thu hút sự tham gia của đông đảo của các vận động viên, người dân và du khách.

V.Lê

Nguồn:https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/tp-ho-chi-minh-nhieu-hoat-dong-chao-don-nam-moi-2024-656163.html Sao chép liên kết